Nên chọn camera giám sát như thế nào để đảm bảo an ninh hiện nay?

Đóng góp bởi: admin 84 lượt xem Đăng ngày 26 Tháng Tám, 2023

Cùng các yếu tố về chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét có thể quan sát bất cứ đâu, camera an ninh cần phải dễ dàng lắp đặt cũng như khả năng cảnh báo thông minh.

giai-phap-camera-an-ninh-2

Trong những năm gần đây, mức độ tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu mua sắm camera giám sát an ninh. Trước đây, camera có tác dụng chính là theo dõi và giám sát nhà cửa khi họ đi làm. Còn trong thời điểm tình hình an ninh trật tự diễn biến khá phức tạp, nhiều chủ cửa hàng có nhu cầu mua sắm các thiết bị camera giám sát an ninh để bảo vệ cho cơ sở kinh doanh của mình. Theo như các chuyên gia, giải pháp camera an ninh thông minh phù hợp sẽ góp phần cho các chủ cửa hàng giảm khả năng rủi ro mất tài khoản đồng thời tiết kiệm chi phí cho mọi người.

Chọn giải pháp camera an ninh như thế nào?

Sau đây là những tiêu chí rất quan trọng trong khi lựa chọn camera an ninh phù hợp nhu cầu của mọi người:

Khả năng cảnh báo thông minh.

FPT Camera có tính năng cảnh báo thông minh hỗ trợ cho người dùng nhận biết được các nguy hiểm, những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến an ninh của các hộ gia đình, doanh nghiệp. Khi nhận diện được chuyển động trong vùng quản lý, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn hoặc thông báo qua ứng dụng quản trị để người dùng biết được và xử lý kịp thời.

camera-an-ninh-tot

Tuy nhiên nhược điểm của đa số camera hiện nay là sẽ thông báo bất cứ khi nào phát hiện chuyển động, kể cả chuyển động của vật thể như xe cộ, cây cối hay động vật. Điều này có thể dẫn đến những cảnh báo không đúng mục đích, tạo ra thói quen lờ đi những cảnh báo quan trọng của camera an ninh. Trong đó, FPT Camera là một trong những loại Cloud Camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI nhằm hỗ trợ phân biệt chuyển động của con người hay vật thể. Từ đó, đưa ra những cảnh báo vô cùng chính xác, giúp người dùng cảnh giác hơn trước những nguy cơ tiềm ẩn, rủi ro về an ninh, an toàn khi có người đột nhập.

Độ phân giải phù hợp với nhu cầu

Đã từng có nhiều vụ việc cửa hàng bị đột nhập và được camera ghi lại nhưng chất lượng hình ảnh kém, người sử dụng gặp khó khăn khi xem lại dữ liệu để tìm thông tin của thủ phạm. Tuy nhiên, camera với độ phân giải cao lại kéo giá đầu tư thiết bị khá tốn kém, cùng với đó thì cửa hàng cần phải đầu tư hệ thống hạ tầng đường truyền, lưu trữ, internet tương xứng cũng như mở rộng bộ nhớ để có thể ghi hình 1 cách lâu dài.

Để phù hợp với nhu cầu giám sát tại cửa hàng, người dùng nên chọn những loại camera AI có độ phân giải cao FullHD. Độ phân giải như thế mới có thể đảm bảo hình ảnh đủ rõ nét, cùng với việc không tạo áp lực lên hệ thống lưu trữ và truyền tải. Bởi vậy, nhiều nhà cung cấp đã giới thiệu thêm những mẫu camera trên thị trường trong thời gian gần đây, giúp cho việc lựa chọn camera dễ dàng hơn và giá thành sản phẩm không quá cao.

Ra-mat-san-pham-FPT-CAMERA-IQ

Bảo mật dữ liệu

Những dữ liệu từ camera giám sát an ninh là cực kỳ quan trọng. Giả sử trường hợp rơi vào tay kẻ gian, chúng có thể dùng để theo dõi ngược lại cửa hàng và lấy cắp những dữ liệu quan trọng nhằm mục đích xấu. Do đó, người dùng nên chọn lựa những thương hiệu camera an ninh uy tín, cùng với đó là nên thiết lập tài khoản và mật khẩu cho bản thân nhằm bảo mật dữ liệu được an toàn.

Ngoài ra, chủ cửa hàng nên chọn lựa những mẫu camera có hình thức lưu trữ thông minh, chẳng hạn như là lưu trữ trên nền tảng hệ thống điện toán đám mây (Cloud). Bởi vì, đây là nền tảng giúp dữ liệu lưu trữ được bảo mật tốt hơn, dễ dàng hơn so với cách lưu trữ thông qua hệ thống đầu ghi, ổ cứng, thẻ nhớ, giảm thiểu tình trạng dữ liệu giám sát bị hỏng hay kẻ gian cố tình phá hoại.

camera-an-ninh-xin-nhat

Dễ dàng lắp đặt, quản lý và nâng cấp, mở rộng

Những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt camera thông minh ngày càng gia tăng, trong khi nhà sản xuất cung cấp có hạn. Vì thế mà chúng ta nên ưu tiên chọn lựa những loại camera có khả năng lắp đặt nhanh chóng cũng như đơn giản.

Các loại camera an ninh có kết nối không dây cùng với khả năng lưu trữ đám mây là sự lựa chọn phù hợp nhất cho tiêu chí này. Vì thế, mẫu FPT Camera IQ là một trong những mẫu mà người dùng chỉ cần gắn camera, kết nối với Wi-Fi là có thể sử dụng ngay lập tức. Chúng ta có thể dễ dàng quản lý thông qua ứng dụng đa nền tảng trên smartphone, thậm chí là máy tính hay tivi ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, người dùng có thể bổ sung thêm camera mà không cần thêm thiết bị ngoài nào khác khi có nhu cầu.

Ngoài ra, khi lựa chọn camera phù hợp với những cơ sở kinh doanh hiện nay, chủ cửa hàng nên tham khảo một số yếu tố như sau: khoảng cách hồng ngoại trong ban đêm từ 10 mét trở lên; khả năng chịu nhiệt, kháng bụi và chống nước chuẩn IP66 trở lên (với các loại camera ngoài trời); khả năng phân quyền quản lý nhằm có thể giám sát tốt nhất. Bên cạnh đó, nên chọn các thương hiệu camera có thể hỗ trợ 24/7 cũng như hệ thống chăm sóc khách hàng sẵn sàng tư vấn khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Nhấp vào Chọn giải pháp camera an ninh như thế nào để bảo vệ cửa hàng mùa dịch? để xem bài báo gốc.

Nguồn: Báo 24h (24h.com.vn)